Everything is getting worse

IMG_2714-21 độ rồi …

Ngoài đường tuyết phủ trắng xoá. Cả ngảy hôm nay mình ở nhà không bước chân ra đường.

Tâm trạng đang down không thể tả. Fail 2 môn. Phải thi lại sau Christmas. Chắc có lẽ tới tháng một là resit hết. Chán không thể nào chán hơn. Một môn mình làm bài tập rất nhiều còn một môn thì hầu như skip. Bây giờ thi lại, lại phải ngồi gạo bài.

Cả hai tuần nay mới thấy mặt trời được chừng nửa tiếng, ngày hôm qua. Còn bao nhiêu thì toàn tuyết trắng xoá và cảnh vật hiu hắt. Làm mình down không thể tả nổi. Kiểu như chán đời nhưng không biết làm cách nào để hết chán. Uống Multi Vitamins thì chỉ được một viên mỗi ngày. Uống quá có mà chết

Nhớ nhà, nhớ ba nhớ mẹ, nhớ nhất là gia đình, rồi đồ ăn, bạn bè, đã lên plan đi du lịch xuyên Việt rồi nhưng phải đối mặt với thực tế là mình đang sống ở đây, không người thân, thèm nói chuyện rôm rả, ăn những món ăn Việt, thèm được chạy nhảy, tắm nắng, ôm mèo …

Nói chung là tâm trạng đang vô cùng u uất.

Tuần sau xuống Helsinki chơi vài hôm. Hi vọng mood tốt lên. Chứ cứ thế này chắc mình tự tử sớm ….

Advertisements

5 thoughts on “Everything is getting worse

   • Khi gặp khó khăn nào đó mà em nghĩ là nó to lớn, đừng nôn nóng, mà em hãy thoải mái, nhẹ nhàng hỏi chính mình, hỏi chính khó khăn của em:
    – Mục đích cuối cùng mà em làm những việc này là để làm gì?
    – Em sẽ hỏi lời khuyên từ ai, ai là người có thể truyền cảm hứng cho em?
    – Em giỏi nhất về cái gì?
    – Công việc nào khiến em thích thú, sung sướng khi làm?
    – Điều nhỏ bé nào trong cái cục khó khăn đó em có thể thực hiện được ngay bây giờ, thực hiện hằng ngày?
    Em hãy tự hỏi những câu hỏi này hằng ngày, hằng tuần, hằng bao nhiêu em tùy thích, lúc đó, trong đầu em không có bất cứ giải pháp nào, nhưng vẫn cứ sẽ tập trung vào câu hỏi giải pháp là gì. Và một ngày, theo một cách nào đó, chính em sẽ trả lời được những câu hỏi đó, và đưa ra giải pháp cho chính em.

    Hoặc em có thể chia nhỏ khó khăn ra, nhỏ tới khi nào em muốn, em thấy có thể giải quyết được. Rồi từng ngày, từng này cố gắng một ít, 2% cũng được, kiên trì, bền bỉ, rồi đến một ngày nào đó mà em không ngờ tới, mọi vấn đề sẽ cũng được giải quyết.

    Em àh, hì hì, vạn sự khởi đầu nan mà em, sau này khi gặp những khó khăn khác lớn hơn, em sẽ cảm thấy khó khăn của em bây giờ chỉ là hạt cát so với nó. Cố lên em, số phận là để chúng ta chiến đấu chống lại , nếu cuộc sống để chúng ta đi qua thật suôn sẻ, ta sẽ không thể mạnh mẽ, rắn rỏi được.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s