Pre – Finland (2)

Thời gian gần tới ngày thi mình bị stress. Cảm nhận rất rõ. Người cứ bần thần không muốn làm gì. Mà cầm sách lên học là bắt đầu tinh thần tự dưng tụt xuống hẳn. Bỗng dưng sụt những 2 cân. Đầu óc lúc bình thường thì không sao. Lúc thì vui quá, lúc thì như đứa ngủm rồi… Biết là mình đang stress vì áp lực học, nhưng mà không sao thoát ra được. Uống thuốc cũng không được vì thời gian này rất sít sao. Nhỡ mà uống vào không hợp với kháng thể của mình là lớn chuyện. Nhất là trong thời gian này nhiều kì thi quan trọng mà vắng một trong bất cứ cái nào cũng đều ảnh hưởng đến tương lai của mình.

Sáng nay mình đi dự lễ Quốc tổ ở trường rồi lên BC đóng lệ phí thi. Chị supervisor lúc hướng dẫn mình điền Form thì mặt mày nặng như chì, đến lúc thanh toán tiền thì tự dưng hoạt bát hẳn, cười nói phớ rớ, dịu dàng “chị chị em em” đối hẳn với lúc đầu… Mất cả buổi sáng chỉ làm dc 2 chuyện. Về nhà lăn ra ngủ vì tối qua mình thức đến 2h sáng điền Hồ sơ thi DH. Nghĩ nát cả óc, cuối cùng chọn Ngoại thương. Thật ra thì mình phân vân giữa Đại học Ngoại ngữ và Ngoại thương nhưng cuối cùng thì chọn Ngoại thương vì 3 lần bốc thăm đều dính đến FTU :-]] Lần thứ 4 vẫn còn đú bốc thêm nữa thì FTU hiện ra rõ mồn một. Tự nhủ “Ơ thôi thế cũng được. Vào trường này đầu ra sẽ dễ dàng hơn và khi xin việc cũng thuận lợi. Người VN chuộng mác mỏ mà”

Tuy thế nhưng mà mình vẫn lo chuyện đi Phần Lan… Học Pre Reading gần xong rồi. Chỉ còn lo Toán với Interview. Còn 2 tuần nữa là thi. Mình thà bỏ thi HKII chứ không ở lại một năm chịu cảnh ẩm ương ở VN đâu. Dù sao thì đây cũng không phải nơi dành cho mình: con người, cơ hội thăng tiến, môi trường, lương, thưởng, tinh thần. Gia đình là ngoại lệ, ba mẹ mình có thể ở đây và mình tự tin là sẽ lo cho ba mẹ mình sau này ( cả trong trường hợp mình sống độc thân ) nhưng nói về vấn đề định cư lâu dài ở VN thì chắc là không thể … 18 năm ở đây, trải qua rất nhiều chuyện, đủ mọi thăng trầm va chạm, rút ra một bài học lớn lao là: No matter how your life is, Making myself happy before making others happy.

Tối nay học Toán. Hai ngày cuối tuần tranh thủ học nốt Pre Reading rồi tìm đề Toán trên vsaf để giải. Lập plan từ trước Tết mà sát ngày thi mới hoàn tất. Thấy bực mình mình ghê, cứ plan cho nhiều vào rồi không làm hết được. Phải giảm việc lại và chọn ~ cái cần thiết để làm, chứ ôm đồm nhiều quá chỉ hại mình và chẳng đem lại hiệu quả công việc gì sất.

Cố gắng lên vậy!


Advertisements

2 thoughts on “Pre – Finland (2)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s