Chấm

Chấm là đứa lanh nhất trong tam ca Ba Con Mèo. Chấm đi khắp nơi, từ dưới bếp lên đến phòng của Bi và lên nhà trên, nơi cậu Vàng ở ( dạo này mẹ hay gọi cậu Vàng là Bảo Dzệ ).

Gọi là chấm vì em ấy có đến 5 chấm tròn trên lưng. Mèo đâu mà vá lung tung, toàn vá chấm đen chứ tuyệt nhiên không có thêm màu nào khác. Lúc đầu mẹ gọi là Đen Chắng, Chắng Đen, sau cũng chết tên Chấm.

Đầu Chấm to nhất nhà, giống y như Mẹ Mèo lúc nhỏ. Ăn thì nhiều mà ngủ cũng dữ dội. Cái hộp đựng xúc xích để trong bếp mà Chấm làm sao gỡ được nắp, trèo vào trong đó, cuộn tròn như cuộn len nằm ngủ ngon lành. Nếu chưa buồn ngủ thì Chấm đi phá làng phá xóm. Hết trèo lên bếp lên chạn thì lại chạy ra thùng để đồ sắp giặt, làm đổ cái thùng đó rồi dẫm lên. Có đêm Mẹ đang ngủ, Chấm nhảy phắt lên mặt làm mẹ tưởng hộp gì rơi xuống, tá hoả bật dậy miệng lảm nhảm: Chời đất ơi! Con wuỷyy! Đi ra!!!! Xuỵt. Nghịch ơi là nghịch!

Chấm với Đen mà gần nhau thì thành một bọn giặc. Tối, lúc mẹ đi ngủ thì chúng nó kéo nhau ra đánh du kích. Cứ huỵch huỵch, kình, rẹt suốt trong nhà tắm ra tới nhà bếp. Lâu lâu lại oạch vì bị thằng Đen xô ngã. Chấm là con gái chứ phá ghê lắm, y như con giặc cái. Có lần Mèo Mẹ đang ngủ nàng phi ngay đến mặt, móng vuốt giương ra quào ngay một phát vào mặt Mèo Mẹ. Con Mèo Mẹ chẳng gầm gừ gì chỉ liếc cho một liếc rất sắc. Chấm chẳng sợ, ngúng nguẩy bỏ đi. Cái dáng vừa lững thững vừa ỏn ẻn tiểu thơ đến mà ghét!

Cũng có khi Chấm hiền, đó là lúc ti Mèo Mẹ. Hai mắt như hai hạt đậu vừa ti vừa nhìn xung quanh. Thấy máy ảnh lia đến là dứt ti sang một bên lom lom nhìn máy ảnh. Nhìn rất lâu, hai mắt chẳng buồn chớp. Lúc đó mình lại lảm nhảm những câu tối nghĩa: “Chị yêu em quá thì làm thế nào?”

Ảnh: Chấm đang ti mẹ bị chị dựng dậy chộp hình. Mắt mơ màng vì ngủ gật. Lại thêm cái bụng như con ễnh ương. Chị bảo phải tươi tỉnh lên mà cứ cái điệu mặt rô ấy. Ta chụp luôn, chả nể nang gì hết!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s