Mẹ

Viết cho Mẹ để con luôn nhớ !

6h tối. Cơn giông sắp kéo đến. Mẹ đợi con từ 10 phút trước, khuôn mặt buồn buồn. Thường ngày chỉ có mẹ là chở con đi học nhiều nhất. Con đòi đi học Lý, dù rất xa và mắc, mẹ đồng ý ngay. Tan học lúc 6h mẹ lại cần mẫn chở con đi học Anh Văn. Trời mưa to, gió táp vào mặt lạnh buốt. Kiếng nhòe mà chẳng nghe mẹ than lấy một lời.

Con ngồi đằng sau chỉ thầm trách ông Trời sao vô tình quá. Cứ mưa thế này thì con lo. Con chẳng dùng dt nên không biết mẹ về đến nhà hay chưa. Con lại thấp thỏm, ngồi trong lớp mà không yên, cứ mong đến giờ ra chơi để mượn dt gọi cho mẹ. Tự dưng, con thèm nghe giọng mẹ hơn bất cứ món quà nào trên đời.

– Me ve nha chua? Linh ne.
– Lau roi

Có hai chữ vậy thôi mà con mừng.

Con không nhớ đã bao lần cãi mẹ, làm biếng việc nhà dù mẹ bảo con làm những việc rất nhỏ: lau nhà, quét nhà, phơi đồ. Mẹ lúc nào cũng cộc, nhưng tốt tính. Ba bảo: “Bản chất tốt là được”. Ba bảo “Vì cái tình cảm đó lớn hơn tình yêu rất nhiều”.

Con chỉ muốn nói xin lỗi mẹ thật nhiều. Con là đứa lớn trong nhà mà chỉ biết làm mẹ lo và giận. Con không biết phải làm sao để lớn lên, chín chắn hơn khi lúc nào trong mắt mẹ con cũng là đứa bồng bột, xốc nổi. Nhưng con nghĩ con yêu mẹ nhiều, yêu cái thanh thản mà trong suốt bao năm qua mẹ vì con mà ngồi ở nhà,  không bạn bè hội họp đàn đúm, yêu cách mẹ đợi con học đến 1h sáng vẫn nhắc con đi ngủ, yêu cách mẹ vì con, không ngại đường xa và cũng chẳng ngại nắng mưa chở con đi học. Yêu cái từng trải, cái đàn bà rất “Mẹ” mà con biết chẳng ai trên đời có được điều đó, kiên nhẫn và yên bình. Mẹ chẳng bao giờ ép con làm chuyện gì, dù có là điều con thích, và con cảm ơn mẹ thật nhiều vì được Trở thành chính con mà không phải ai khác.

Viết cho mẹ mà nước mắt con nhòe cả trang giấy.
Con là đứa lì lợm vậy thôi chứ mau nước mắt, mẹ nhỉ!

Mong ngày mai thức dậy lại nghe Mẹ chửi chó mắng mèo là con cũng thấy vui 😛

Alexis

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s